Phần mềm

Auto Tune v9.1.1 [Full Việt Hóa] – Hướng Dẫn Cài Đặt Chi tiết

Auto Tune là phần mềm tự động điều chỉnh âm thanh, giọng hát, thay đổi cao độ âm thanh của người hát sao cho về đúng hợp âm chuẩn hay thang âm của nốt đó. Phần mềm này thường được tích hợp sử dụng khi thu âm trong phòng thu, hoặc khi người sử dụng hát live trong biểu diễn. Khi bạn chọn cao độ bạn muốn, phần mềm sẽ tự động chỉnh đưa về thang âm thanh phù hợp. Nhờ đó, nếu trong lúc thu âm xảy ra một chút sai sót nhỏ, bạn có thể dùng phần mềm này để chỉnh thay vì phải thu âm lại từ đầu. Bài viết dưới đây Lý Nam Đế sẽ chia sẻ với bạn chi tiết về Auto tune và cách cài đặt phần mềm này miễn phí 100%!

1. Auto tune là gì?

Auto Tune là phần mềm hỗ trợ xử lý âm thanh chuyên nghiệp. Nó có chức năng kết nối và đồng bộ với những phần mềm thu âm khác giúp người dùng tạo ra những bản thu với chất lượng tuyệt vời.  Công cụ này tự động phát hiện lỗi ở những nốt sai trong bản nhạc và chỉnh sửa lại một cách hoàn hảo nhất. Auto tune làm cho giọng hát trở nên mượt mà hơn khi thu âm mix nhạc, đỡ mất thời gian trong quá trình thu âm.

Auto tune là gì?
Auto tune là gì?

2. Một số tính năng nổi bật của Auto tune

2.1. Giao diện bắt mắt, dễ sử dụng

Auto Tune là công cụ hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh Chuyên nghiệp. Công cụ được trang bị nhiều chức năng tự động chỉnh sửa âm thanh/ chỉnh sửa theo ý thích giúp người dùng có được những bản thu tốt nhất.

2.2. Hai chế độ chỉnh sửa linh hoạt

Auto tune sở hữu 2 chế độ Automatic Mode và Graphical Mode. Hai chế độ này giúp người dùng linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, Automatic Mode được thiết kế rất trực quan cho người dùng ở mọi cấp độ khác nhau và Graphical Mode cho những ai có kinh nghiệm hơn.

  • Automatic Mode: Với hầu hết các vấn đề về cao độ, chế độ Automatic Mode của Auto-Tune đều có thể tự động phát hiện được cao độ đầu vào và ngay lập tức điều chỉnh sao cho nó tiến gần nhất tới thang âm của người hát. Chức năng này hỗ trợ bạn có thể lựa chọn những tone phù hợp như : nam cao, nữ cao… Nhờ đó, cho phép bạn tạo ra những bản nhạc theo ý thích của mình.
  • Graphical Mode: Auto-Tune cung cấp cho bạn chức năng Graphical, chức năng này giúp bạn linh hoạt hơn. Chức năng này phù hợp với những người chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm. Với chức năng này các bản nhạc của bạn sẽ được hiển thị ở dạng đồ họa rất dễ sử dụng. Nhờ đó bạn có thể  chủ động tạo ra độ rung trong bài hát, điều chỉnh biên độ, và số formant, cùng với tốc độ retune hoặc tỷ lệ khởi phát và biến thể.
Tính năng của auto tune
Tính năng của auto tune

2.3. Hỗ trợ chỉnh sửa bản thu cho người dùng

Bên cạnh chức năng chỉnh âm trực tiếp thì bạn có thể chỉnh bản đã thu nhờ auto Tune. Điểm nổi bật nhất trong Auto-Tune v9 chính là công nghệ chỉnh cao độ theo thời gian thực Flex-Tune.

Tính năng này mang đến cho người ca sĩ không gian tự do thử nghiệm giọng ca của mình. Auto-Tune Pro được nhiều chuyên gia âm thanh sử dụng để phục vụ công việc của mình. Bên cạnh đó công cụ này cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng không chuyên để có thể tạo ra những bản nhạc đặc sắc và hay hơn.

3. Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm auto Tune

Để trải nghiệm phần mềm này miễn phí bạn thực hiện các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Nhấn vào link tải phần mềm về

  • Auto Tune for window

  • Auto Tune for Mac

Bước 2: Giải nén file vừa tải

Giải nén file vừa tải
Giải nén file vừa tải

Bước 3: Click chuột phải vào file cài đặt > chọn Open

Mở open
Mở open

Bước 4: File cài đặt được chạy > bạn chọn Next để tiếp tục

Chọn Next
Chọn Next

Bước 5: Tiếp theo, bạn click chọn I accept the terms in the license agreement > chọn Next để tiếp tục

Chọn chấp nhận các điều khoản
Chọn chấp nhận các điều khoản

Bước 6: Tại đây, bạn chọn Install All > chọn Next

Chọn Install all
Chọn Install all

Bước 7: Tại phần Ready Install The Program > chọn Install

Chọn Install
Chọn Install

Bước 8: Cuối cùng, bạn chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt Auto Tune

Chọn Finish
Chọn Finish

Với nhiều chức năng nổi bật, Auto Tune giúp người dùng làm việc năng suất hơn, hiệu quả hơn. Từ đó, họ có thể ra mắt những bản âm thanh, bản nhạc hay nhất phục vụ cho người nghe.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết giúp các bạn có thể cài đặt phần mềm về máy thành công. Lý Nam Đế hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với bạn.

admin

Lynamde.net - Là 1 blog chia sẻ những thông tin tổng hợp về lĩnh vực âm nhạc, người nổi tiếng,... #lynamde.net#lynamde Địa chỉ: 56 Trần Hưng Đạo, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh SĐT: 0358258126 Email: [email protected]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button