Người nổi tiếng

Chồng Bà Nguyễn Thị Kim Ngân Là Ai? Chủ Tịch Quốc Hội Việt Nam

Chồng bà Nguyễn Thị Kim Ngân là ai? là câu hỏi được nhắc đến nhiều nhất về vấn đề liên quan đến bà Nguyễn Thị Kim Ngân. Trong bài viết này, Lynamde.net sẽ giải thích cho các bạn về câu hỏi này. Cùng theo dõi nhé!

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân là ai?

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân được biết đến là vị nữ chủ tịch quốc hội đầu tiên của Việt Nam. Bà hiện là Chủ tịch Quốc hội thứ 8 và đương nhiệm của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Việt Nam.

Những chức vụ bà đã và đang đảm nhiệm tại bộ máy nhà nước:

  • Đại biểu quốc hội Việt Nam khóa XIV (2016-2021) thuộc đoàn đại biểu quốc hội thành phố Cần Thơ.
  • Phó Chủ tịch Quốc hội (2011-2016), Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (2007-2011),
  • Thứ trưởng Thường trực Bộ Thương mại, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương (2002-2006).
  • Thứ trưởng Bộ Tài chính, Giám đốc Sở Tài chính Bến Tre (1991-1998).
  • Trong Đảng Cộng sản Việt Nam, bà hiện là Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII
chồng bà nguyễn thị kim ngân là ai
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân là ai?

Chồng bà Nguyễn Thị Kim Ngân là ai?

Chồng bà Nguyễn Thị Kim Ngân là ai? là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Tuy nhiên thông tin này được bà giữ bí mật về nhiều lý do riêng khác nhau. Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất để cung cấp cho các bạn về Chồng bà Nguyễn Thị Kim Ngân là ai?

Một vài thông tin về Nguyễn Thị Kim Ngân

Thông tin cá nhân

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sinh ngày 12/4/1954, quê ở xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Nơi ở hiện tại của bà tại Nhà A3, Ngõ 130 Đốc Ngữ, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Mẹ của bà tên là Nguyễn Thị Sang. Bố của bà không còn hoạt động cách mạng nên bà do mộ ttay mẹ nuôi dưỡng và học tập tại vùng kiểm soát của chính quyền Việt Nam Cộng hòa.

Bà Ngân có hai người con, trong đó có Nguyễn Đức Phương hiện là kỹ sư xây dựng. Người em của Phương là Nguyễn Thành Phong, một phóng viên của TTVH.

Giáo dục

Năm 1973, bà ra TP Hồ Chí Minh và theo học tại Trường Đại học Văn khoa Sài Gòn. Việc học bị ngừng khi chiến tranh của chính quyền Cộng hòa Miền Nam Việt Nam kiểm soát toàn bộ miền Nam.

Đồng thời, bà cũng học  Đại học Tài chính nay là Học viện tài chính, đạt đến học vị Thạc sĩ kinh tế chuyên ngành tài chính tín dụng.

Ngày 5 tháng 12 năm 2018, bà tới thăm và được trường Đại học Quốc gia Pukyung, Hàn Quốc trao bằng Tiến sỹ danh dự ngành chính trị học

Các bằng cấp đạt được trong quá trình học đại học:

  • Cử nhân chuyên ngành Tài chính – Ngân sách nhà nước
  • Thạc sĩ Kinh tế
  • Cao cấp lí luận chính trị

Sự nghiệp

Bà khởi đầu sự nghiệp với hoạt động trong ngành tài chính. Đầu tiên là làm nhân viên văn phòng tại Ban Kinh tài Khu 8 vào tháng 8 năm 1975. Sau khi Việt Nam thống nhất, bà được chuyển sang làm tại Văn phòng Ty Tài chính Bến Tre.

Trong quá trình làm việc, bà đã được thăng chức từng bước lên Giám đốc Sở Tài chính Bến Tre vào tháng 10 năm 1991. Đến tháng 4 năm 1995, bà được điều về Trung ương và được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Tài chính.

chồng bà nguyễn thị kim ngân là ai
Một vài thông tin về Nguyễn Thị Kim Ngân

Hoạt động chính trị

Đại biểu Quốc hội Việt Nam thành phố Cần Thơ (2016 – 2021)

Ngày 22 tháng 5 năm 2016, bà Nguyễn Thị Kim Ngân trúng cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 nhiệm kì 2016-2021. Tại đơn vị bầu cử số 1 thành phố Cần Thơ gồm quận Ninh Kiều, quận Cái Răng và huyện Phong Điền với tỉ lệ 91,46% phiếu thuận cao nhất thành phố này.

Ngày 4 tháng 5 năm 2018, bà có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền) và phường An Bình (quận Ninh Kiều) để lấy ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14.

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam nhiệm kì 2016 – 2021

Sáng ngày 22 tháng 7 năm 2016, bà Nguyễn Thị Kim Ngân được các đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 bầu làm Chủ tịch Quốc hội Việt Nam khóa 14 với tỉ lệ 483/489 phiếu thuận (tổng 490 phiếu, 1 phiếu không hợp lệ).

Trong nhiệm kì của bà, Quốc hội Việt Nam có điểm mới về hình thức hoạt động là chuyển từ tham luận sang tranh luận.

Bà có một trợ lý là Lê Minh Thông, phó giáo sư, tiến sĩ luật, cựu đại biểu Quốc hội Việt Nam khoá 13.

Sáng ngày 11 tháng 6 năm 2020, tại kì họp thứ 9 Quốc hội Việt Nam khóa 14 đã bỏ phiếu kín bầu bà Nguyễn Thị Kim Ngân giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia (462/462 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành)

Hoạt động trong Đảng Cộng sản Việt Nam

Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 9 tháng 12 năm 1981 và trở thành Đảng viên chính thức một năm sau đó.

Tháng 4 năm 2001, bà được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX (2001-2006). Sau đó bà trở thành người phụ nữ duy nhất làm Bí thư Tỉnh ủy vào tháng 9 năm 2002.

Tháng 4 năm 2006, bà tái đắc cử Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X (2006-2011).

Tháng 1 năm 2011, bà một lần nữa tái đắc cử Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, được bầu vào Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Tháng 5 năm 2013 tại Hội nghị Trung ương lần thứ 7 khóa XI, bà được bầu bổ sung vào Bộ Chính trị.

Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII. Bà tiếp tục được bầu lại vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được Ban Chấp hành Trung ương bầu vào Bộ Chính trị. Tại kỳ đại hội này, bà cũng được đề cử vào vị trí Chủ tịch Quốc hội.

Hình ảnh đẹp về bà Nguyễn Thị Kim Ngân

chồng bà nguyễn thị kim ngân là ai chồng bà nguyễn thị kim ngân là aichồng bà nguyễn thị kim ngân là ai

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về chồng bà nguyễn thị kim ngân là ai? và những thông tin chi tiết về bà nguyễn thị kim ngân. Hy vọng đã mang đến được những thông tin cần thiết cho bạn. Xem thêm các bài viết khác tại Lynamde.net.

admin

Lynamde.net - Là 1 blog chia sẻ những thông tin tổng hợp về lĩnh vực âm nhạc, người nổi tiếng,... #lynamde.net#lynamde Địa chỉ: 56 Trần Hưng Đạo, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh SĐT: 0358258126 Email: [email protected]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button