Phần mềm quản lý

[Top 5+] Phần Mềm Quản Lý Công Nợ “Miễn Phí” Hiệu Quả Nhất

Việc sử dụng một phần mềm quản lý công nợ thích hợp sẽ giúp việc theo dõi và xử lý công nợ hiệu quả hơn, từ đó giúp doanh nghiệp lưu chuyển tiền mặt và kiểm soát tình hình tài chính hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, việc quản lý công nợ là một trong những vấn đề “đau đầu” nhất đối với mỗi doanh nghiệp khi kế toán các khoản nợ phải theo dõi từng đối tượng cụ thể, riêng biệt và cần phân loại nhóm đối tượng để kiểm soát các khoản nợ một cách hiệu quả (nhà cung cấp, khách hàng, nhân viên …). Ngoài các khoản nợ chính cần kiểm soát thì để đảm bảo cân bằng dòng tiền của công ty, kế toán viên cũng cần theo dõi các khoản phải thu khác như các khoản phải thu nội bộ, tạm ứng, thanh toán bồi thường hoặc khấu trừ lương của nhân viên do mất hàngthifh hay bị hư hỏng … và các khoản nợ khác như các khoản phải trả nội bộ, các khoản phải trả của nhân viên (lương, phụ cấp), các khoản phải trả cho nhà nước ….

Một lượng lớn công việc như vậy mà đòi hỏi mức độ chính xác và trách nhiệm cao thì thật sự rất khó cho kế toán. Vì vậy, phần mềm quản lý công nợ ra đời như một giải pháp hoàn hảo để giải quyết những công việc này. Cùng Ngukiemphithien tìm hiểu [Top 5+] Phần Mềm Quản Lý Công Nợ “Miễn Phí” Hiệu Quả Nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm công nợ và kế toán quản lý công nợ doanh nghiệp

Công nợ là một thuật ngữ kinh tế thể hiện các quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với vốn mà nó chiếm giữ và được chiếm đoạt bởi các thực thể bên ngoài.

Mối quan hệ trong thanh toán công nợ: Trong quá trình sản xuất và kinh doanh, doanh nghiệp thực hiện nhiều giao dịch với nhiều đối tượng khác nhau, do đó phát sinh nhiều mối quan hệ trong thanh toán:

 • Thanh toán với người bán
 • Khoản thanh toán với người mua
 • Thanh toán bằng ngân sách nhà nước
 • Thanh toán bằng các khoản vay.
 • Các khoản thanh toán khác.

Quản lý công nợ hoặc kế toán công nợ là một phần quan trọng trong toàn bộ công việc kế toán của một doanh nghiệp. Kế toán các khoản nợ phải trả chịu trách nhiệm kế toán các khoản phải thu và các khoản phải trả phát sinh liên tục trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Lợi ích to lớn khi sử dụng phần mềm quản lý công nợ?

Trong một thời gian dài, vấn đề quản lý nợ tốt luôn là một vấn đề rất phức tạp và có tác động lớn đến hoạt động và sự tồn tại của các doanh nghiệp. Việc quản lý các khoản vay và các khoản phải trả là một công việc cần theo dõi liên tục. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng các phương pháp quản lý truyền thống, lỗi và sai lầm là không thể tránh khỏi. Phần mềm quản lý công nợ sẽ giúp các doanh nghiệp theo dõi các khoản nợ của họ chặt chẽ, trả nợ đúng hạn, xây dựng mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp và có kế hoạch thu chi tối ưu để phát triển doanh nghiệp.

Ghi nhớ các khoản vay/trả

Thông thường, do tính chất bận rộn của doanh nghiệp, người quản lý doanh nghiệp sẽ không thể nhớ tất cả các vấn đề cùng một lúc. Do đó, việc ghi nhớ các khoản nợ là rất khó khăn và thường gây nhầm lẫn trong việc trả nợ. Phần mềm quản lý công nợ đơn giản sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi nợ nhà cung cấp, tự động ghi lại mã giao dịch, thời gian, thời gian và tên nhà cung cấp. Do đó, chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi nợ cho nhà cung cấp, biết khoản nợ nào sắp hết hạn, khoản nợ nào có thể được hoãn lại để có kế hoạch điều phối tiền hợp lý. Bởi vì nó cần có thời gian để tìm kiếm và tổng hợp hóa đơn.

Quản lý công nợ khách hàng hiệu quả

Ngoài việc theo dõi các khoản nợ từ các nhà cung cấp phần mềm quản lý nợ, doanh nghiệp còn quản lý nợ từ khách hàng một cách hiệu quả, nhờ chức năng ghi lại đầy đủ các khoản nợ và chi phí nợ của từng khách hàng. Khách hàng, mỗi sản phẩm, lưu lịch sử ngày và thời gian mà người quản lý có thể dễ dàng nắm bắt lịch sử giao dịch của khách hàng, mức nợ, thời hạn nợ, …

Hỗ trợ lập kế hoạch kinh doanh dài hạn cho doanh nghiệp

Đặc biệt, phần mềm quản lý công nợ trực tuyến cũng có chức năng cảnh báo các khoản nợ đến hạn rất hữu ích cho các doanh nghiệp trong kinh doanh. Với chức năng này, các doanh nghiệp không phải lo lắng về việc quên các khoản nợ đến hạn hoặc thu hồi các khoản nợ đến hạn. Kể từ đó, các doanh nghiệp có thể lập kế hoạch kinh doanh dài hạn mà không sợ thất bại trong việc chuyển vốn. Tránh nợ xấu và nợ xấu, và thanh toán nợ kịp thời sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp.

Phù hợp với mọi doanh nghiệp

Với phần mềm quản lý nợ, bạn có thể quản lý tổng nợ công cũng như hóa đơn chứng từ. Phần mềm có khả năng thích ứng cao, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. Sử dụng phần mềm quản lý nợ giúp tiết kiệm thời gian, tuân theo một quy trình nhất định.

[Top 5+] Phần Mềm Quản Lý Công Nợ “Miễn Phí” Hiệu Quả Nhất

#1. Phần mềm quản lý công nợ MISA SME.NET

MISA SME.NET là phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ, đáp ứng đầy đủ quản lý tài chính – kế toán theo Thông tư 133/2016 / TT-BTC và 200/2014 / TT-BTC; Quản lý tình hình tài chính kế toán mọi lúc, mọi nơi thông qua di động; Tích hợp trực tiếp phần mềm hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử và kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế để tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí khai thuế, sử dụng hóa đơn và giao dịch ngân hàng.

MISA SME.NET giúp doanh nghiệp quản lý tốt các khoản nợ phải thu: Tóm tắt các khoản nợ phải thu của từng khách hàng, nhân viên bán hàng, bộ phận bán hàng, thị trường. Tóm tắt các tài khoản phải thu bằng hóa đơn: Bao nhiêu nợ đã được lập hóa đơn mà không có tiền, Bao nhiêu nợ chưa được lập hóa đơn

Ưu điểm:

 • Tóm tắt các khoản nợ phải thu theo các điều khoản nợ: Nợ sắp đến hạn, nợ quá hạn (1-30 ngày, 30- 60 ngày, …, nợ xấu quá hạn).
 • Quản lý các khoản nợ phải thu theo từng hợp đồng, đơn hàng
 • Cho phép xem nhanh danh sách nợ để biết tình trạng nợ của từng khách hàng, chi tiết về từng chứng từ nợ của khách hàng
 • Phần mềm cho phép kế toán tự đặt nợ theo nhu cầu quản lý của doanh nghiệp
 • Tự trừ nợ, xóa nợ giữa khách hàng là khách hàng và nhà cung cấp của doanh nghiệp
 • Đánh giá tình trạng nợ nào (nợ bình thường / nợ quá hạn / nợ xấu) chiếm tỷ lệ cao
 • Ngoài ra, MISA SME.NET cũng giúp kế toán và theo dõi chi phí bán hàng, chi phí hoa hồng, chi phí chiết khấu, quà tặng khuyến mãi, …

Nhược điểm:

 • Có một hướng dẫn sử dụng cho cả văn bản và video, đòi hỏi người dùng phải tìm hiểu thêm.
 • Thời hạn bảo hành của phần mềm này không quá lâu (12 tháng)
 • Cập nhật thêm nhiều tính năng miễn phí qua internet còn hạn chế
phần mềm quản lý công nợ
Phần mềm quản lý công nợ MISA SME.NET

Thông tin liên hệ:

 • Tầng 9, tòa nhà Technosoft, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Website: https://www.misa.vn/

#2. Phần mềm Bravo

Kế thừa và phát triển từ kinh nghiệm tích lũy của các phiên bản trước, Giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp BRAVO 8 (ERP-VN) được xây dựng từ quan điểm quản trị doanh nghiệp tổng thể, giải quyết các vấn đề quản lý đa ngành, đa lĩnh vực để giúp giải quyết các vấn đề quản lý cho doanh nghiệp, các đơn vị điều hành và quản lý để cải thiện và nâng cao hiệu quả của sản xuất và kinh doanh.

Phần mềm BRAVO 8 đáp ứng một số nhu cầu quản lý của các doanh nghiệp như: Quản lý nợ của từng khách hàng; Quản lý các khoản nợ chi tiết theo từng hóa đơn được phát hành và đến hạn; Quản lý nợ phải trả theo từng hợp đồng mua bán.

Ưu điểm:

 • Mô hình dữ liệu cho phép thu thập và quản lý một hệ thống sơ đồ công ty từ toàn bộ công ty – công ty thành viên đến các chi nhánh và có thể kết nối dữ liệu từ xa.
 • Rất linh hoạt, dễ chỉnh sửa, giúp khai báo thêm các trường thông tin để theo dõi.
 • Phần mềm có thể ghi và theo dõi nhiều loại tiền tệ cùng một lúc.
 • Hỗ trợ để làm việc cùng một lúc trên nhiều cửa sổ và nhanh chóng di chuyển đến danh sách hoặc tài liệu trong nhiều mô-đun khác nhau.
 • Giao diện đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ khác.
 • Có thể xuất dữ liệu dễ dàng đến văn phòng và trực tiếp qua Taxonline, iHTKK và HTKK.
 • Được tích hợp trên nhiều hệ điều hành Windows, Winxp, Vista, …

Nhược điểm:

 • Giao diện tương đối đơn giản và không quá tinh tế
 • Tính năng hỗ trợ sao lưu còn hạn chế
phần mềm quản lý công nợ
Phần mềm Bravo

Thông tin liên hệ:

 • 7th Floor, Building 311-313 Truong Chinh, Khuong Mai Ward, Thanh Xuan District.
 • [email protected]
 • (+84) 24 3776 2472
 • Website: https://www.bravo.com.vn/

#3. Fast Accounting

Fast Accounting là phần mềm quản lý công nợ dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, đáp ứng đầy đủ các hoạt động cho từng loại hình doanh nghiệp, với tốc độ truy cập nhanh, chỉnh sửa theo yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp, tích hợp hóa đơn điện tử.

Mô-đun Tài khoản Kế toán của phần mềm này giúp theo dõi chu kỳ bán hàng từ quá trình tạo đơn hàng đến quá trình giao hàng, xuất hóa đơn và thu tiền, giúp nhận đơn hàng đầy đủ và giao hàng hóa đúng hạn cũng như thanh toán đúng hạn. Cung cấp các báo cáo bán hàng đa dạng, hỗ trợ phân tích bán hàng như bán hàng hóa, các mặt hàng lãi suất cao, khách hàng thường xuyên, khách hàng thanh toán đúng hạn …

Tính năng “Kế toán mua hàng và công nợ phải trả” giám sát quá trình mua hàng từ khi đặt hàng đến khi giao hàng, nhận và thanh toán cho nhà cung cấp. Báo cáo về hàng tồn kho, đơn đặt hàng … hỗ trợ đơn hàng đặt mua cũng như hàng tồn kho một cách tối ưu.

Ưu điểm:

 • Giá thấp, phù hợp với tất cả các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Khả năng làm việc mọi lúc, mọi nơi dựa trên điện toán đám mây
 • Giao diện dễ sử dụng và khá tinh tế
 • Sổ sách kế toán và chứng từ thường xuyên được cập nhật và bám sát các chế độ kế toán hiện hành
 • Hệ thống báo cáo đa dạng giúp người dùng an tâm trong việc đáp ứng các yêu cầu quản lý từ báo cáo quản lý, báo cáo tài chính, …

Nhược điểm:

 • Độ bảo mật của phần mềm này được đánh giá không cao
 • Các hoạt động thường xảy ra lỗi nhỏ, nhưng không đáng kể
 • Dung lượng khá lớn khiến người dùng khó phân biệt dữ liệu
phần mềm quản lý công nợ
Fast Accounting

Thông tin liên hệ:

 • Văn phòng tại TP Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà CT1B, Khu đô thị VOV, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội
 • Ðiện thoại : (024) 7108-8288
 • Fax : (024) 3771-5591
 • Website: https://fast.com.vn/

#4. ERP Ecount

ECOUNT ERP là một giải pháp ERP dựa trên web trực tuyến dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. ECOUNT ERP cung cấp mọi thứ, từ quản lý hàng tồn kho đến các công cụ quản lý kế toán và làm việc nhóm.

Với ECOUNT ERP, người dùng có thể dễ dàng quản lý các khoản nợ và ghi lại các khoản thanh toán vào hệ thống. ECOUNT giúp giảm nguy cơ sai sót và thông tin sai lệch với một hệ thống tích hợp mạnh mẽ. Người dùng có thể chỉ định một số cụ thể cho một giao dịch hoặc các nhiệm vụ như kiểm tra ngày đáo hạn, quản lý chi tiêu và thu nhập thuận tiện. Doanh nghiệp cho phép nhân viên phụ trách quản lý các khoản nợ phải thu và phải trả dễ dàng và thuận tiện.

Ưu điểm:

 • Phần mềm được triển khai trên điện toán đám mây, có tính bảo mật cao, dễ sử dụng
 • Tiết kiệm chi phí, thanh toán theo tháng
 • Không có phí khi bảo hành hoặc bảo trì
 • Có thể xem dữ liệu trong mọi thiết bị di động, hệ điều hành từ iOS, Android, Windows
 • Đáp ứng chuẩn mực của hệ thống kế toán Việt Nam và quốc tế
 • Luôn cập nhật kịp thời các quy định của Bộ Tài chính
 • Hỗ trợ thu thập, xử lý và quản lý các lĩnh vực kinh doanh chính từ mua – bán, tồn kho, kế toán tài chính
 • Sử dụng mọi lúc, mọi nơi mà không cần cài đặt

Nhược điểm:

 • Mặc dù có nhiều sự khác biệt để phù hợp với nhiều quy mô và loại hình doanh nghiệp nhưng phần mềm này phù hợp nhất cho các doanh nghiệp siêu nhỏ và hóa đơn tự in.
 • Không có nhiều tính năng nâng cao
phần mềm quản lý công nợ
ERP Ecount

Thông tin liên hệ:

 • Lầu 6, 51 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Website: https://login.ecounterp.com/

#5. Phần mềm quản lý công nợ AMIS.VN

AMIS.VN là một phần mềm ERP quản lý doanh nghiệp toàn diện được phát triển bởi Công ty Cổ phần MISA. Phần mềm này đáp ứng nhiều tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như ISO 9000, CMMi; Là một thương hiệu uy tín với hơn 22 năm kinh nghiệm và hơn 155.000 khách hàng.

Chức năng hợp nhất khoản nợ của AMIS.VN cho phép theo dõi tổng hợp các khoản phải thu của khách hàng và các khoản nợ của nhà cung cấp một cách chi tiết bằng cách tăng trong kỳ, giảm trong kỳ, số dư cuối kỳ.

Hệ thống báo cáo của AMIS.VN giúp các doanh nghiệp đánh giá cấu trúc nợ, tình trạng nợ (nợ bình thường / nợ quá hạn / nợ xấu) chiếm tỷ lệ cao.

Ưu điểm:

 • Thống kê các khoản phải thu của khách hàng về các khoản nợ sắp tới, các khoản phải thu quá hạn cho kế toán với kế hoạch, phương pháp dự án thu nợ.
 • Báo cáo tổng số nợ phải thu của khách hàng, nhân viên bán hàng, thị trường, số nợ phải thu theo hóa đơn, hợp đồng, đơn đặt hàng và sản phẩm.
 • Dễ dàng nắm được tình hình các khoản nợ phải thu theo từng hợp đồng mua bán.
 • Hiển thị cho kế toán biết khoản nợ nào đã được lập hóa đơn nhưng chưa được thu.
 • Ngoài ra, AMIS.VN cũng có thể được sử dụng trên điện thoại di động, vì vậy rất thuận tiện cho những người thường xuyên vắng mặt ở công ty.

Nhược điểm:

 • Giao diện khá khó sử dụng
 • Trích xuất báo cáo khoản nợ còn hạn chế
phần mềm quản lý công nợ
Phần mềm quản lý công nợ AMIS.VN

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://amis.misa.vn/

Trên đây là [Top 5+] Phần Mềm Quản Lý Công Nợ “Miễn Phí” Hiệu Quả Nhất mà Ngự Kiếm Phi Thiên tổng hợp lại dựa trên các ý kiến phản hồi khách quan của khách hàng về sản phẩm. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan:

 • phần mềm quản lý công nợ bằng excel miễn phí
 • phần mềm quản lý công nợ
 • phần mềm quản lý công nợ miễn phí
 • phần mềm quản lý công nợ bằng excel

admin

Lynamde.net - Là 1 blog chia sẻ những thông tin tổng hợp về lĩnh vực âm nhạc, người nổi tiếng,... #lynamde.net#lynamde Địa chỉ: 56 Trần Hưng Đạo, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh SĐT: 0358258126 Email: [email protected]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button