Phần mềm

Test Keyboard Miễn Phí [Online+Offline] – Chính Xác 100%

Phần mềm Test Keyboard là lựa chọn phù hợp nhất với bạn trong những tình huống này. Bạn đang gặp vấn đề về bàn phím bị liệt hoặc chập bàn phím Laptop/ PC? Hay bạn muốn test bàn phím mới trước khi quyết định mua? Bạn có thể lựa chọn Test online để nhanh gọn hơn, hoặc cũng có thể dùng những phần mềm offline trong trường hợp bạn không có kết nối internet. Theo dõi bài viết dưới đây, Lý Nam Đế sẽ chia sẻ với bạn cách kiểm tra Keyboard nhanh chóng và đơn giản nhất nhé!

Hướng dẫn Test Keyboard online

Một số web online Test Keyboard chính xác

Ưu tiên nhanh gọn mà chất lượng không đổi bạn có thể tham khảo các web Test Keyboard online dưới đây nhé!

Key-Test

Trang web này, có 2 chế độ để bạn lựa chọn để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, giao diện đơn giản đủ để người dùng hiểu tính năng của trang web.
Bước 1: Bạn truy cập trực tiếp vào trang web https://en.key-test.ru/
Bước 2: Lựa chọn biểu tượng Window/ MAC phù hợp với máy tính của bạn
Bước 3: Nhấn lần lượt các phím trên bàn phím để kiểm tra

Phần mềm Key Test
Phần mềm Key Test

Keyboard Tester

Keyboard Tester đã được hàng triệu người sử dụng để test bàn phím PC, laptop. Quan trọng hơn, đây là một công cụ test keyboard online hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi phù hợp với mọi thiết bị máy tính khác nhau.
Bước 1: Bạn truy cập trực tiếp vào trang web https://www.keyboardtester.com/tester.html
Bước 2: Nhấn lần lượt các phím trên bàn phím để kiểm tra

Phần mềm Keyboard Tester
Phần mềm Keyboard Tester

Pcgameboost

PC Game Boost là một website bên cạnh công dụng là test keyboard online, thì website cung cấp tính năng dọn dẹp máy tính giúp bạn sử dụng máy tính để làm việc và chơi game mượt mà hơn.
Bước 1: Truy cập vào pcgameboost.com .
Bước 2: Chọn mục “Tools” nằm ở phía bên trái màn hình.
Bước 3: Ở sổ dọc, bạn tiếp tục chọn “Keyboard Test” để được đưa đến giao diện test.

Ngoài những website trên bạn cũng có thể tham khảo một số web khác như: Keyboardchecker.com,… Trong quá trình test, bạn nhấn lần lượt các phím mà bạn muốn test, nếu như phím nào vẫn hoạt động tốt thì ô tương ứng với phím đó trên bàn phím ảo sẽ chuyển sang mày xanh biển/ qua màu khác.

Còn nếu không đổi màu thì bàn phím đó bị hỏng, bạn nên kiểm tra và đưa ra biện pháp sửa chưa kip thời.

Đánh giá Test Keyboard online

Sau khi trải nghiệm một số web online, mình thấy Test Keyboard online cũng có một số ưu điểm/ nhược điểm nhất định.

  • Ưu điểm: Tiện lợi, bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, độ chính xác cao
  • Nhược điểm: Những trang web này chứa quá nhiều quảng cáo. Ngoài ra, một số bạn phải bật phím Num Lock thì mới test nhanh được và bạn cũng không thể phân biệt giữa các phím trùng lặp (Shift, Ctrl, Alt, Enter)

Hướng dẫn Test Keyboard Offline

Những lúc online bạn có thể thử nhanh bằng các trang web, nhưng nếu offline thì việc sở hữu phần mềm test trên máy thật là một điều tuyệt vời. Dưới đây là một số phương pháp test bàn phím offline bạn có thể sử dụng khi không có kết nối mạng.

Test Keyboard Offline bằng Device Manager

Nếu bạn cảm thấy bàn phím có điều bất ổn, nhưng bạn đã test và mọi phím vẫn hoạt động bình thường thì có thể do trình điều khiển bàn phím có vấn đề. Bạn có thể check bằng cách sau nhé.

Bước 1: Truy cập vào Control Panel. Đối với máy tính Windows 10, bạn nhấn vào start menu => tìm kiếm từ khóa control panel

Chọn Start ấn Control Panel
Chọn Start ấn Control Panel

Bước 2: Bạn chọn System & mở Open Device Manager

check Test Keyboard
Chọn System mở Open Device Manager.

Bước 3: Lựa chọn Scan for Hardware Changes từ menu. Chọn trình Device Manager và  kiểm tra bàn phím máy tính của bạn..

Nhấp chuột phải vào danh sách lựa chọn cho bàn phím máy tính
Nhấp chuột phải vào danh sách lựa chọn cho bàn phím máy tính

Nếu có biểu tượng lỗi bên cạnh danh sách thì chắc chắn có vấn đề với bàn phím máy tính của bạn. Để tiếp tục, bạn hãy nhấp chuột phải vào danh sáchmột lần nữa và chọn “Properties” để biết tìm hiểu thông tin về lỗi này.

Hướng dẫn Test keyboard bằng phần mềm Offline

Pass mark keyboard test là phần mềm mình muốn giới thiệu đến mọi người. Ưu điểm của phần mềm này là xác định tất cả các phím đang hoạt động trên bàn phím máy tính của bạn một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, phần mềm này có thể kiểm tra đèn LED bàn phím hay các mã quét nội bộ được tạo bằng bàn phím. Đặc biệt, nó có thể đo tốc độ nhập liệu cơ học có thể đạt được của bàn phím và tùy chỉnh bố cục bàn phím. Bấm vào link bên dưới để tỉa phần mềm về nhé!

Download

Bạn tải về và làm theo hướng dẫn sau nhé:
Bước 1: Giải nén file vừa tải
Bước 2:  Mở file .exe để chạy phần mềm
Bước 3: Đợi phần mềm tự động cài đặt và có giao diện chính như hình dưới

Test Keyboard
Test Keyboard

Trên đây là các cách, mình đã dùng để test bàn phím. Nếu chẳng may bàn phím có lỗi bạn thử các cách trên để kiếm tra và đưa ra cách khắc phục phù hợp. Ngoài ra, Nếu có mẹo hữu ích nào khác các bạn hãy để lại bình luận bên dưới chia sẻ cho mọi người nhé. Topthuthuat cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

admin

Lynamde.net - Là 1 blog chia sẻ những thông tin tổng hợp về lĩnh vực âm nhạc, người nổi tiếng,... #lynamde.net#lynamde Địa chỉ: 56 Trần Hưng Đạo, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh SĐT: 0358258126 Email: [email protected]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button